10 Món ngon nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng, một thành phố đáng sống không chỉ thu hút du khách bởi các danh lam thắm cảnh mà còn khiến người ta nhớ mãi bởi những món ngon nổi tiếng.

 Dưới đây là danh sách 10 món ăn đặc sắc tại thành phố biển xinh đẹp này. Bạn hãy nhanh chóng ghi tên và địa chỉ của chúng vào sổ tay du lịch Đà Nẵng và đợi một dịp gần nhất để thưởng thức nhé!

1. Bún Mắm Nêm

Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn.

Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê)

2. Bánh Kẹp

Bánh kẹp được xếp vào danh sách món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích. Món này là những tấm bánh tráng kết hợp với trứng, khô bò, pa tê… lúc chiên hay nướng lên có mùi thơm hấp dẫn. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả cũng rất phải chăng.

Bánh kẹp Hoa (đường Đông Giang, Q. Sơn Trà)

3. Cao Lầu

Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, du khách vẫn có thể thưởng thức món ngon này “đúng chất”. Cao lầu trực tiếp chuyển ra từ Hội An, tươi mới và chế biến trong ngày, ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn.

Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)

4. Cơm Gà

Cơm gà là lựa chọn hấp dẫn của người dân Đà Nẵng lẫn du khách bốn phương. Bằng nhiều cách chế biến khác nhau, chẳng hạn như: cơm gà xé, cơm gà quay, gà luộc, gà xối mỡ… kèm theo bát canh và chén đồ chua ăn kèm trông rất ngon lành.

Cơm gà Hồng Ngọc (đường Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)

Ốc Các Loại

Đến Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có thể nhâm nhi món đặc sản đáp ứng 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” này. Ốc Đà Nẵng này rất đa dạng, từ ốc gạo, ốc hương cho đến ốc đinh, ốc bươu, ốc đắng… được chế biến kỹ lưỡng, dậy mùi thơm phức khiến du khách phải dừng chân.

Ốc hút “đĩa bay” (đối diện nhà thi đấu Đĩa Bay, đường 2/9).

6. Bánh Bèo, Nậm, Lọc, Ít Trần

Mặc dù cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng của mình. Từ lá gói cho đến phần nhân nên thực khách sẽ cảm nhận được nét đặc trưng riêng.

Bánh Bèo Bà Bé (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu).

7. Bánh Tráng Đập

Bánh tráng đập là món ngon dân dã của người dân các tỉnh Miền Trung. Món ăn đơn giản làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi và đập dập, chấm cùng mắm nêm mặn mà hấp dẫn.

Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)

8. Ram Cuốn Cải

Ram cuốn cải là món ăn dân dã tại Đà Nẵng, bán nhiều trong chợ, hay những quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay với phần nhân khá giống nhân nem của miền Bắc. Ram miền Trung được dọn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng kèm theo một đĩa rau sống và những lá cải tươi ngon.

Ram cuốn cải Việt (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu).

9. Mì Quảng

Nước mì Quảng không đầy tràn như các món bún phở khác mà chỉ xâm xấp nhưng thơm cay, đậm đà nhờ bí quyết pha chế và gia giảm đặc biệt. Ăn mì Quảng nhất định phải có các loại rau sống như cải con, búp chuối thái mỏng… ngoài ra không thể thiếu dĩa ớt xanh, đậu phụng quê rang, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất .

Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong… Q. Hải Châu)

10. Bánh Tráng Thịt Heo

Sẽ thật thiếu sót nếu du khách bỏ qua món ăn này trong sổ tay ẩm thực Đà Nẵng. Những lát thịt heo luộc chín tới được thái lát to bản cuốn với bánh tráng Đại Lộc, một lớp bánh ướt, kèm theo rau sống, dưa chuột, chuối xanh… rồi chấm mắm nêm mặm mòi sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị.

Bánh tráng thịt heo Trần (đường Lê Duẩn, Hải Phòng, Duy Tân,…)

 

Kinh nghiệm du lịch đà nẵng chúc quý khách có một chuyến du lịch thật vui vẻ!!

Đến đn thì nt cho admin viết cho cái lịch trình và tìm ks vmbay giá rẻ cho nha!