Từ Hội An nổi tiếng không chỉ bởi khoác lên mình dáng vẻ cổ kính, trầm tư của khu phố cổ mà còn bởi vì sự tinh túy và đa dạng của ẩm thực nơi đây.

Bánh Vác Hội An

Nhắc đến đặc sản nơi đây thì không thể không nhắc đến bánh vạc – một loài bánh dân dã nhưng được làm vô cùng tỉ mỉ.
Bánh vạc được người ta ưu ái gọi với cái tên hoa mỹ “bông hồng trắng”. Bánh được làm tự bột gạo được chọn lựa kĩ càng phải là loại gạo thơm đặc biệt được xay lọc qua nhiều lần.

Sau đó bột được nhồi nặn rồi chia thành viên nhỏ rồi vê nhẹ thành miếng bánh nhỏ xinh xinh.
Nhân bánh được làm từ tôm đất băm nhuyễn ướp gia vị theo công thức gia truyền.
Nhân bánh được cho vào chính giữa lớp bột mỏng rồi túm 2 đầu lại viên thành hình cái quai vạc, vì hình dáng này mà tên bánh được hình thành. Sau đó, bánh được đem hấp cách thủy khoảng 15p, khi bánh có màu trắng trong, mềm dai là đã chín.
Bánh vạc phải được ăn cùng với bánh bao, 2 thứ này thường xếp chung vào 1 đĩa .

Bánh Bao làm cũng giống như bánh Vạc chỉ khác là nhân bánh bao được làm bằng thịt heo, mộc nhỉ và hành lá, và viên thành hình hoa hồng.
Bánh vạc và bánh bao được ăn cùng nước chấm cũng được pha chế rất tinh xảo chua cay mặn ngọt đều vừa đủ, ớt phải đủ 2 màu xanh đỏ.
Tiệm bánh vạc ngon nhất Hội An phải kể đến là tiện Hoa Hồng Trắng ở đường Hai Bà Trưng, Hội An.
Đến Hội An ung dung ngắm phố rồi tạt vào quán ven đường thưởng thức những chiếc bánh trắng tinh nhỏ tí xinh xinh chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chúc bạn có chuyến đi du lịch Tp Biển Đà Nẵng vui vẻ!