Sau nhiều giờ đi thăm quan cảnh quan Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức các món ăn ngon nhất của người dân Đà Nẵng để hoàn thành chuyến đi của bạn trong thành phố tuyệt vời này. Nhưng nếu bạn không chắc chắn về đặc sản địa phương và nơi để tìm chúng, danh sách dưới đây có thể hữu ích. Những món ăn đặc biệt này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

1- BÁNG TRÁNG CUỐN THỊT HEO

Bánh tráng cuốn thịt heo hoặc thịt lợn thái lát cuộn bằng giấy gạo là một trong những đặc sản của Đà Nẵng. Nó là một sự kết hợp của các thành phần tươi như thịt lợn bụng, rau tươi, lát dưa chuột và chuối xanh. Tất cả mọi thứ được gói bằng giấy gạo mềm và ăn kèm với nước chấm. Món này nổi tiếng vì các thành phần được lựa chọn cẩn thận, làm cho hương vị hoàn hảo

2- MỲ QUẢNG ĐÀ NẴNG

Một chuyến đi đến Đà Nẵng không hoàn chỉnh mà không ăn Mỳ Quảng, một đặc sản của người dân Đà Nẵng. Mì Quảng được làm từ bột gạo và cắt thành miếng dài. Nước dùng có thể làm từ thịt gà, tôm, cua, cá, thịt lợn hoặc thịt bò.
Vì vậy bạn có thể đặt hàng nhiều phiên bản của Mỳ Quảng. Mi Quang có các thành phần như ớt xanh và bánh gạo, làm tăng hương vị của nó.

3- HẢI SẢN ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng nằm ngay trên bờ biển Nam Hải, có nghĩa là các đặc sản hải sản chủ yếu trong ẩm thực Việt Nam. Du lịch đến Đà Nẵng cho phép bạn thưởng thức các món hải sản tươi sống hấp dẫn nhất như: Thịt nướng với nước sốt và đậu phộng ngon, Ngao, Cá mực xào sốt nước mắm, Tôm và Thịt nướng xốt sốt ngọt, xào tôm, Nướng tôm cay, cá, cua trong nước sốt nâu xám.

4- BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG(BÁNH CÁ NƯỚNG)

Mì là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng. Bánh cá nướng làm từ nhiều loại cá tươi bao gồm cá thằn lằn, và cá thu. Nước canh được nấu với nhiều loại rau như bí đỏ, bắp cải, dứa, cà chua và măng khô, làm cho nó rất ngon và lành mạnh. Sự pha trộn tuyệt vời của các hương vị khác nhau thực sự cho một hương vị ngon.

5- BÁNH XÈO

Bánh xèo hay bánh Việt Nam là một món ăn rất phổ biến ở Đà Nẵng. Nó được làm từ bột gạo, nước, bột nghệ, nhồi với thịt lợn mỡ, tôm, hành lá xanh, và giá đỗ. Tại Đà Nẵng, nó thường được gói bằng giấy gạo tươi với xúc xích (nemlui) và sau đó nhúng vào nước sốt đặc biệt. Đó là thức ăn tuyệt vời cho một buổi chiều mát mẻ hoặc mưa!

6- BÚN MẮM ĐÀ NẴNG

Súp mì này là món ăn ưa thích của người dân địa phương. Bún mắm được làm bằng bún, thịt lợn, thịt heo nướng, rau quả, đu đủ chưa chín, đậu phộng, và tất nhiên là nước mắm cá cơm. Sự bùng nổ hương vị trong vòm miệng khi nhấm nháp món canh là để chết cho. Như tên cho thấy, sự tinh tế của món ăn này phụ thuộc phần lớn vào nước mắm cá cơm.

7- BÁNH CANH CÁ LÓC

Bánh canh cá lốc là món ăn phổ biến ở trung tâm của Việt Nam. Mì Việt Nam này được làm từ bột khoai mì hoặc hỗn hợp bột gạo và bột khoai mì. Cơm súp (canh) có thể nấu từ thịt heo, cua, cá, và các loại bánh có thể là bánh, nấm, ham Việt Nam, quả shimp, vv Ngày nay, không chỉ là thức ăn đường phố nổi tiếng mà còn đặc sản địa phương

8- BÁNH MÌ NAM LỘC ĐÀ NẴNG

Bánh bao gồm 3 loại Bánh: bánh chưng (bột bánh có hương vị tôm đất), bánh bao (bún gạo nguyên) và bánh địa (bánh bao gạo bọc trong lá chuối). 3 loại thức ăn này được phục vụ với nước mắm đặc biệt khác nhau

9- CHÁO VỊT ĐÀ NẴNG

Cháo vịt là một trong những đặc sản của Việt Nam. Đó là một món ăn được làm từ thịt vịt và gạo. Mọi người thưởng thức nó với nước ép , và đứng đầu nó với tiêu, một vài miếng ớt đỏ và hành lá. Tất cả đều làm cho một hương vị hoàn hảo.

10- CAO LẦU VÀ CƠM GÀ HỘI AN

Cao lầu là đặc sản của Hội An được làm bằng mì, thịt lợn và rau xanh địa phương. Có rất nhiều biến thể của món ăn này ở Hội An bằng cách sử dụng các thành phần khác nhau, đôi khi với thịt heo xào, đậu phộng, bánh quy giòn và / hoặc hành lá; và đôi khi được cho ăn với vôi hoặc ớt.

Cơm gà Hội An được làm từ 4 yếu tố: gạo, thịt gà, nước sốt, độ chua. Gà được xé thành từng miếng nhỏ và trộn với các loại thảo mộc, nước chanh, muối, gừng, hành thái thái lát và ớt.

11- BÁNH ĐẬP ĐÀ NẴNG

“Bánh Đập” là món ăn đầu tiên của Đà Nẵng. Đó là một bữa ăn nhẹ siêu đơn giản, vui nhộn và ngon miệng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên đường phố.
Bánh tráng “có nghĩa là bánh gạo và” đập “có nghĩa đen là” đánh “hoặc” nghiền nát “. Người ta đánh vào bánh gạo và bánh quy để gắp chúng lại với nhau. Sau đó, họ chia chúng thành những miếng nhỏ, nhúng vào nước sốt và tận hưởng.

12- CHÈ ĐÀ NẴNG

Món tráng miệng ngọt hoặc món tráng miệng Việt Nam. Các loại Chè được làm từ đậu xanh, đậu đen, đậu thận, sắn, thạch (rõ ràng hoặc cỏ), hoa quả (nhãn, xoài, sầu riêng, vải thiều và vải mít) và kem dừa. Đó là một món ăn vặt tuyệt vời để thoát khỏi cái nóng của thành phố nhộn nhịp trong một ngày nóng

13- TRÉ BÀ ĐỆ ĐÀ NẴNG

Các thành phần chính của Tré bao gồm thịt và da lợn. Sau đó chúng được cắt thành những miếng nhỏ hình que và trộn với tỏi và rau má. Họ giữ nó được che phủ từ 2 đến 3 ngày cho đến khi nó có mùi độc đáo. Một món ăn Tre Ba De tốt phải được gói trong lá chuối và guava, làm tăng hương thơm và làm cho món ăn vị giác tốt hơn.

14- BÊ THUI CẦU MỐNG ĐÀ NẴNG

Thịt bê cầu Mống nổi tiếng như mì Quảng ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Nó còn được gọi theo cái tên quen thuộc “Thịt bê Cầu Mống”. Đặt vài lát thịt bê luộc trên giấy gạo, quấn với rau rồi nhúng vào nước mắm và nhai cẩn thận. Sự ngọt ngào của thịt bê luộc trộn với hương vị nước mắm nhiều hơn sẽ làm bạn quên đi tất cả nỗi buồn.

15- BÚN THỊT NƯỚNG ĐÀ NẴNG

Là sự kết hợp của bún, thịt lợn nướng, rau tươi và các thành phần đặc biệt khác. Nước sốt được làm bằng đậu phộng đã xay. Bạn có thể thưởng thức nó với một ít ớt nước chanh và bí rồi trộn tất cả chúng với nhau

16- BÚN RIÊU

Nước canh được làm từ nhiều nguyên liệu như cua nước ngọt, cà chua, và me, thêm hương vị ngọt ngào cho món ăn. Cua cho nước dùng là hương vị chính. Có một số loại bánh bao khác nhau, bánh bao với cơm, cà chua, và thịt lợn.

17- CHÁO

Có những nhà bán hàng đường phố bán nhiều loại súp như cháo trứng, cháo thịt hoặc cháo tôm dọc theo đường Phan Châu Trinh gần nhà hát Trung Lưu và nhiều quán ăn khác trên đường Lê Duẩn.

18- BÒ KHO ĐÀ NẴNG

Bò Kho (hầm bò Việt Nam) là món ăn ưa thích của địa phương vào buổi tối cuối tuần. Bò kho là một loại nước súp với nhiều thịt cừu, cay và thơm với thịt bò cắt nhỏ, cà rốt và sả. Bò kho có thể ăn kèm với bánh mì nướng ấm áp hoặc phục vụ mì.

19- CƠM NIÊU ĐÀ NẴNG

Cơm Niêu được làm từ gạo với hương thơm đậm của mộc mạc là món ăn truyền thống Việt Nam tốt nhất. Người dân địa phương thường đánh giá cao người dân địa phương vì hương vị thơm ngon của nó.

20- BÚN BÒ HUẾ ĐÀ NẴNG

Thành phần chính của “bún bò Huế” là thịt bò và thịt lợn. Bún bún dường như ít ỏi nhưng thanh lịch với nước canh ngọt, “bánh bao” màu trắng, vài lát ớt đỏ và sả. Những miếng thịt lợn trộn với thịt bò tạo ra món ngon.

Với Admin những món ăn trên là nét đặc trưng các món ăn ngon ở Đà Nẵng. Bạn có món ăn nào thêm thì chia sẻ với Admin và mọi người nhé! ^^

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin chúc mọi người du lịch Đà Nẵng vui vẻ!
Inbox Ad để có giá tốt hơn!
Hỗ trợ đặt phòng qua Agoda 24/7
DaNangGo.com vé máy bay Siêu Rẻ!