Bài viết này dành cho những tín đồ ăn chay hay ai đó bất chợt ớn những xô bồ, muốn tìm về nguồn ẩm thực ngọt ngon thanh tịnh. Ad khuyên là không nên bỏ qua những quán này nhé!

Quán Chay Sen

Địa chỉ: 181 Nguyễn Hoàng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá: 20.000 đ – 55.000 đ
Quán chay Sen là một quán chay bình dân có thực đơn phong phú như bún mắm, bún riêu, bún chả chay, bún bò, mì quảng, bánh canh. Đặc biệt phải kể đến ở đây là món mì quảng chay vô cùng hấp dẫn.

Cơm chay dưỡng sinh Liên Hoa

Địa chỉ: 49 Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá: 25 000đ – 110 000đ
Với hơn 200 món chay khác nhau từ món điểm tâm như bánh nậm, bánh gói, bánh bột lọc… đến các món chính là lẩu, các món kho, xào thập cẩm, canh các loại… Bước vào nhà hàng là một không gian rộng lớn, yên tĩnh và sang trọng. Đặc biệt nơi đây còn có các loại chè cung đình Huế thơm ngon bổ dưỡng, giúp khách có thể tráng miệng sau khi nhấm nháp các món chay.

Thiện Duyên- món chay ngon

Địa chỉ: 308/2 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá: 20 000đ – 55 000đ
Ngày thường quá khá yên tĩnh và vắng, nhưng ngày rằm và mồng 1 thì quán cực đông các tín đồ ăn chay. Quán bán đa dạng các món ăn từ cơm, bún, mì, bánh canh cho đến các loại bánh điểm tâm như bánh lọc, bánh xèo, bánh bao, bánh gói…

Quán chay Biển Tình Thương

Địa chỉ: 380 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Giá: 15 000đ- 30 000đ
Quán chay nổi tiếng nhất tại khu vực quận 3- Non Nước. Quán bán các món thuần chay và không sử dụng mì chính. Điều đặc biệt ở quán là các món đều đồng giá 15000 như phở, bún, mì quảng, cơm thập cẩm,… Quán còn có thêm bánh bèo, nậm, lọc chay, nước sâm bổ lượng và sữa hạt sen.

Quán chay Thúy

Địa chỉ: 122 Hoàng Diệu, P. Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá: 15 000đ- 33 000đ
Quán khá sang trọng, rộng rãi nhưng cực đông vào mỗi dịp rằm, mồng một. Các món của quán rất đa dạng, ăn có vị thanh ngọt không gây ớn. Quán khá đông nhưng phục vụ hơi lâu nhưng được cái giá cả khá vừa túi tiền với tất cả mọi người.

Quán Chay Ngọc Chi

Địa chỉ: 32 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá: 10.000đ – 50.000đ
Các món chay ngon nổi bật tại quán Ngọc Chi là bánh cuốn , cơm gà, bánh canh, hủ tiếu,bún mắm, mỳ xào, nấm giả bò kho ..nhiều món ngon nên những ngày chay thường rất đông khách. Giá khá bình dân, những món kể trên đều đồng giá 20 000đ.

 

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng để bắt đầu một hành trình tham quan khám phá Đà Nẵng đầy năng lượng.