Cù Lao Chàm (Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 16 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo (hòn): Hòn Lao (lớn nhất), Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người).

Là một nơi chứa đựng nhiều thứ để khám phá, từ lịch sử cho đến thiên nhiên phong phú với hơn 300 loài san hô, thảm cỏ biển, Cách đất liền khoảng 20km bằng đường biển.

Giếng thần

Đặc biệt khi đặt chân đến giếng cổ tại Cù Lao Chàm. Nhiều du khách đều sẽ được giới thiệu đường đến với xóm Cấm. Nơi có chiếc giếng cổ lâu đời đã được xếp hạng là di tích quốc gia hồi năm 2006.

Chiếc giếng cổ kỳ lạ

Điều đặc biệt mà cũng chưa ai có lời giải về cái giếng cổ xóm Cấm này, đó là nó tồn tại ở giữa một hòn đảo được bao bọc bởi biển, thế nhưng dòng nước lại vô cùng trong và ngọt. Những già làng tại đây cho rằng giếng này đã có từ rất lâu đời, đời ông bà của mình cũng đã sử dụng nguồn nước này để uống nhưng không hiểu sao, nó chưa một lần cạn nước.

Chiếc giếng cổ có cấu trúc khá giống các giếng Chăm cổ ở Hội An. Độ sâu của giếng khoảng tầm 5m, kiểu hình ống tròn, thành giếng hình tròn và nền giếng hình vuông. Hiện tại kết cấu của nó đã qua nhiều lần được trùng tu nên sẽ khác với hình dáng ban đầu một chút.

Giếng thần

Ngoài yếu tố khó lý giải nhất là nguồn nước, thì người dân còn cho rằng nó chứa đựng sức mạnh vô cùng đặc biệt. Giếng cổ xóm Cấm đã có tuổi đời trên 200 năm, chưa có một tư liệu nào để biết chính xác được niên đại mà nó xuất hiện. Trên đảo Cù Lao Chàm còn thêm 2 giếng cổ khác nữa, nhưng hiện tại chỉ còn giếng này là còn sử dụng được.

Giếng cổ giúp thoát ế thành công, những người ế lâu năm và không có con thường đến đây uống nước.

Tất nhiên phải có lý do đặc biệt du khách mới kéo đến tham quan biểu tượng của người dân Cù Lao Chàm. Người dân tại đây cho rằng những du khách bị say sóng thì chỉ cần một ngụm nước giếng sẽ thấy tỉnh táo ngay.

Cùng với đó, nước giếng cổ còn được người dân truyền tai nhau uống nước giếng có thể sinh con theo ý muốn. Còn trường hợp những người chưa có người yêu nếu là con trai thì uống 7 hụm nước, con gái uống 9 hụm nước sẽ có người yêu.

Du khách uống nước giếng thần

Chưa kể đến, nguồn nước trong giếng còn mang đến tác dụng vô cùng kỳ diệu. Là liều Ƭʜυṓc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể sinh con theo ý; và là vị cứu tinh cho những ai mãi vẫn không có nửa kia, có thể giúp duyên nảy nở.

Mặc dù có thể đây chỉ là một sự trùng hợp, cũng như có gì có thể chứng minh được liệu nguồn nước ấy có thần kỳ thật hay không, nhưng đây vẫn là một câu chuyện khá thú vị để du khách đến tham quan tìm hiểu đó chứ.

Tương truyền rằng cứ là con trai thì cứ uống 7 ngụm nước, con gái thì 9 ngụm nước sẽ giúp xóa ế thành công. Một số du khách khi được dịp đến đây tham quan một lần nữa đã nói rằng nước giếng thật sự thần kỳ, bởi đã giúp họ sinh con theo ý muốn.

 

???
Đừng quên Inbox Ad tư vấn để có chuyến đi Đà Nẵng tuyệt vời!
DaNangGo.com Vé máy bay Siêu Rẻ!

VMBAY, KS, Lịch trình ăn chơi Đà Nẵng Inbox Ad ^^
Inbox Ad theo link này nha: https://m.me/kinhnghiemdulichdanang.vn/
097 2468 678 / 097 2468 346
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chúc bạn có chuyến đi tuyệt vời!

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng